Thiết Kế Website Tin Tức Và Những Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua

Một trang web tin tức không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp, cập nhật những thông tin mới nhất về đời sống xã hội hằng ngày đến mọi người mà còn là một yếu tố góp phần xây dựng tốt thương hiệu doanh nghiệp. Để một website tin tức có thể hoạt động hiệu quả nhất thì bạn đừng quên những yếu tố quan trọng ngay sau đây.

 

1. Chất lượng nội dung.

Trong một vài năm trở lại đây, số lượng của các thiết kế website tin tức đã xuất hiện ngày càng nhiều lên. Tuy vậy điều đáng nói nhất ở đây là rất ít trang trong số đó có thể chinh phục người đọc hay để giữ chân họ ở lại lâu dài với mình. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do các trang web này ít khi cập nhật những nội dung chất lượng cho mình mà thay vào đó là những tin tức đã được sao chép, copy từ nhiều nguồn khác nhau. Người đọc  sẽ không bao giờ muốn đọc một nội dung đến 2 lần hoặc những tin đã quá cũ từ lâu. Ngược lại bằng những bài viết có chất lượng là yếu tố hàng đầu để khách hàng gắn bó lâu hơn với trang web tin tức bởi họ sẽ chú ý, tập trung vào những tin tức luôn nóng hổi và hót nhất đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ.

2. Đánh số trang.

Mục đích chính của những trang web tin tức chính là mang đến cho những khách hàng của mình thật nhiều thông tin mới, những thông tin càng mới thì càng phải được làm nổi bật trên trang chủ. Nhưng ngược lại nếu có quá nhiều thì trang chủ đó sẽ không thể nào chứa đựng được hết tất cả các bài tin tức đó. Chính vì điều này nên rất cần lưu ý đến việc phân trang, đây là công việc mà các nhà thiết kế website thường phải làm với nhiều loại trang web khác nhau như trang web giáo dục trường học, trang web bất động sản, du lịch v..v… Phân số trang chính là những hoạt động phân chia nội dung thành các trang riêng và khác nhau, từ đây mà người đọc có thể truy cập vào và xem nhiều thông tin hơn theo nhu cầu của họ từ mới đến cũ.

3. Hệ thống đánh giá.

Lấy ý kiến đánh giá từ độc giả là điều mà bất cứ website tin tức nào cũng nên có nhưng có một điểm bạn cần chú ý đó là hãy chọn hệ thống đánh giá mà ở đó lược bỏ các thao tác phức tạp để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Cũng giống như nút phân trang, nút biểu quyết này không nên can thiệp vào khả năng đọc của website. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tìm đến sự hỗ trợ từ đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, họ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

4. Thảo luận và nhận xét.

Bất cứ thông tin xã hội nào nổi bật độc giả đều muốn tham gia thảo luận, bình luận trên website. Vì vậy hãy đem đến cơ hội để họ có thể cùng thảo luận và lấy ý kiến của mình về vấn đề đang được đề cập đến.

5. Hồ sơ.

 

Tạo hồ sơ cho người dùng trên trang web tin tức là một ý tưởng hay. Nó cho phép người dùng làm nổi bật được những nội dung mà họ đang đọc trên website của bạn, mở rộng sự tương tác.

6. Nhóm.

Người dùng sẽ dễ dàng kết nối và thảo luận mọi vấn đề có ý nghĩa trên trang web của bạn thông qua việc tạo nhóm. Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về một trang web.

Hãy để độc giả trung thành và gắn bó lâu dài trên website tin tức của bạn bằng việc chú trọng và cải thiện trang web với những yếu tố trên. Và để làm tốt được điều đó, dịch vụ thiết kế website vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp từ Bigweb để có một thiết kế website tin tức thực sự thu hút người đọc mà bạn mong muốn.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo