Thiết Kế Website Giá Rẻ Nên Hay Không ?

Như lời tiêu đề của bài viết “Thiết kế website giả rẻ nên hay không”  ? Câu trả lời của ITGREEN nên hay không còn tùy thuộc vào người làm website cho bạn là ai  ? Chất lượng bảo hành có tốt không, có xảy ra trường hợp không bảo hành về sau không ? Bảo hành như thế nào, bao lâu ?

Sau nhiều năm làm viêc trong lĩnh vực thiết kế website ITGreen thấy rằng có nhiều trường hợp khách hàng của ITGREEN trước kia đã làm việc với các nhà cung cấp cấp có chia sẻ rằng có sự cố  thường họ sẽ không khắc phục sự cố cho khách hàng của mình và biện minh nhiều lý do như đã cung cấp hosting nên không còn trách nhiệm…

Nhược điểm của website giá rẻ là :

  1. Mẫu được xây dựng sẵn hoặc được copy một mẫu nào đó trên mạng.
  2. Giao diện không phong phú mang tính rập khuông.
  3. Chế độ bảo hành hậu mãi thường không tốt ( Tùy nhà cung cấp )

Thường các gói website giá rẻ thường giá tầm < 3.000.000 , lương của lập trình viên trung bình thường 5-6tr đồng/tháng. Vậy các bạn làm 1 phép toán đơn giản giả sử công ty có hơn 1.000 khách hàng giá rẻ, mỗi khách hàng cho là nhờ sửa 1 lần trong 1 năm, như vậy 1 ngày tầm sẽ 03 website cần phải sửa trong ngày và sẽ dành riêng 1 kỹ thuật để làm việc này. Vậy liệu nhà cung cấp website giá rẻ có chế độ bảo hành tốt không hay chỉ làm theo kiêu hớt váng bao nhiêu cũng nhận và rồi sẽ không bảo hành ? Hay sẽ tính các khoản phí khác khi bảo hành ?

Về dịch vụ hỗ trợ bảo hành

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ đa phần là những đơn vị tự phát, cá nhân, sinh viên công nghệ thông tin tự mở dịch vụ thiết kế website. Lôi kéo khách hàng bằng giá không thể rẻ hơn, làm ăn theo kiểu hớt váng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng gần như không có.

Một khách hàng gần đây của chúng tôi phiền rằng website sau khi bàn giao một thời gian phát sinh rất nhiều lỗi, cụ thể là không vào được, tải chậm, không thay đổi được slide trên trang chủ, “đối tác” của họ trước đó sau khi thiết kế xong một thời gian thì không thể nào liên lạc lại được, gọi điện không nhấc máy, email không phản hồi.

Một khách hàng khác gặp phải một vấn đề lớn hơn, đó là khi bàn giao website thì chỉ kiểm tra hoạt động trên máy tính, sau một thời gian hoạt động một ngày họ thử vào website bằng thiết bị di động, họ suýt té ngửa khi website chuyển hướng tới một website 18 +, điều làm họ bực mình hơn thế là cũng như trường hợp trên, “đối tác” của họ mặc dù vẫn tồn tại nhưng không phản hồi điện thoại hay email của họ.

Có nhiều tình huống dở khóc dở cười khác như kiểu: công ty A muốn thay logo hay hotline trên banner nhưng liên hệ với đơn vị thiết kế web năm lần bảy lượt vẫn y nguyên. Hay website công ty bị tấn công, chèn những thông tin có hại lên web nhưng khách hàng không biết kêu ai bởi đơn vị thiết kế web cho mình đã “thay số điện thoại” hay “em không còn làm dịch vụ này lâu rồi”!

Dẫu biết, trong thời kỳ kinh tế đang khó khăn, chi phí là cái cần được coi trọng nhưng chất lượng website cũng là yếu tố cần được xem xét. Một website đẹp, sang trọng, nhiều tính năng, hoạt động ổn định, hỗ trợ chu đáo với chi phí 5 000 000đ-10 000 000đ là khoản đầu tư xứng đáng cho bộ mặt của doanh nghiệp.

Vậy tốt nhất các bạn hãy tìm hiều thông tin đơn vị làm website cho bạn có uy tín và chất lượng không và hãy quyết định nhà cung cấp nào là phù hợp.

Đây là nhưng lời chia sẽ của ITGREEN sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website.

Trân trọng !


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo