Thiết Kế Website Bạn Cần Phải Biết 5 Vị Trí đặt Menu Tốt Nhất

Thanh menu là một phần đặc biệt có tầm quan trọng góp phần tạo nên một thiết kế website chuyên nghiệp bởi lẽ chính là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc điều hướng và tang tính trải nghiệm người dùng. Vậy để thanh menu nên xuất hiện ở vị trí nào trên trang web của mình là tốt nhất? Với những kinh nghiệm thiết kế website lâu nă của mình, Bigweb sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó ngay sau đây.

Thanh menu chính là một chi tiết thuộc về giao diện trên những thiết kế website cùng với hình ảnh, nội dung cũng như là màu sắc. Nó là nơi để cho doanh nghiệp điều hướng, cung cấp những thông tin đến được người dùng và người dùng nếu muốn tìm kiếm những thông tin mà họ mong muốn thì cũng cần thiết thông qua thanh menu. Có 5 vị trí đặt menu phổ biến hiện nay chính là:

1. Menu ngang.

Thanh menu ngang là một trong những kiểu phổ biến nhất hiện nay, vị trí này xuất hiện ngay từ những ngày đầu tiên ngay từ khi website được ra đời. Nó luôn được xem là vị trí tốt nhất và đẹp nhất để người dùng dễ dàng tìm kiếm hay tra cứu thông tin nhanh nhất khi cần đến. Tuy vậy, ngày nay thì menu thanh ngang không còn chiếm giữ cho mình vị trí độc tôn trong mỗi thiết kế website như trước nữa bởi xự xuất hiện thêm nhiều nền tảng thiết kế web khác và sự cần thiết trong việc chọn lựa các vị trí đặt menu sao cho phù hợp nhất để việc tìm kiếm thông tin từ người dùng.

Hiện nay thì menu ngang vẫn phát huy tốt nhất khả năng tối ưu của mình trong việc điều hướng người dùng tại các website tạp chí, tin tức, website trường học, website bệnh viện, du lịch vì những website này phục vụ đông đảo đến nhóm người dùng và không có nhiều sự phân biệt về chi tiết hay phân khúc người dung riêng biệt nào.

2. Menu dọc.

 

Thanh menu dọc hiện đang được nhiều nhà thiết kế website ưa chuộng. Menu dọc hay được đặt tại vị trí lề trái của website nhằm phục vụ tốt nhất và nhanh nhất cho thói quen tìm kiếm người dùng. Ở vị trí đặt này sẽ rất phù hợp cho việc thiết kế website được sử dụng với mục đích là giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc các trang Blog.

Điểm thuận tiện nhất của kiểu thiết kế thanh menu dạng này là mang đến không gian rộng hơn cho các website nhằm mục đích làm nổi bật về hình ảnh hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.

3. Menu ngang cố định.

Khi bạn muốn trình bày, hiển thị nhiều thông tin trên website thì sự lựa chọn phù hợp nhất là thanh menu ngang cố định. Thiết kế này giúp bạn cố định thanh menu tại một vị trí nhất định để độc giả có thể sử dụng nhanh nhất dù đang ở bất cứ vị trí nào trên website. Đây là một trong những hình thức thể hiện thông minh và độc đáo để đẩy mạnh ấn tượng thương hiệu doanh nghiệp thông qua hình ảnh về logo cũng như những nét đặc trưng từ thanh menu đến các khách hàng. Vị trí thanh menu ngang cố định thích hợp cho những thiết kế website nhà hàng hay khách sạn.

4. Menu hình ảnh hoặc icon.

 

Sự chuyển tải thông tin bằng hình ảnh luôn được đánh giá cao hơn một là một dòng thông tin. Vì thế thay vì những menu đơn thuần, bạn có thể sáng tạo thanh menu biểu tượng hoặc icon mang tính biểu trưng để hấp dẫn và thu hút độc giả hơn. Những thiết kế này sẽ rất thích hợp cho những website phim ảnh hoặc chương trình truyền hình.

5. Menu ở chân trang.

 

Với vị trí chân trang chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm người dùng vô cùng mới lạ và khác biệt. Điểm đặc biệt nhất của thiết kế website này là giúp doạnh nghiệp thể hiện trọn vẹn hình ảnh sắc nét về sản phẩm trên trang. Những website mang tính sáng tạo, độc và lạ như website lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, hội họa sẽ là sự chọn lựa phù hợp.

Website của bạn thuộc lĩnh vực, ngành nghề gì? Hãy liên hệ ngay với Bigweb để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí xuất hiện của thanh menu trên website và thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp, hấp dẫn khách hàng nhất.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo