Thiết Kế Landing Page Và Những Sai Lầm Hay Mắt Phải

Thiết kế landing page và những sai lầm hay mắt phải

 

Thiết kế website là một ngành đã được phát triển nhanh chóng và chỉ trong một thời gian ngắn đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển hàng đầu trong kỷ nguyên hiện đại hóa của công nghệ thông tin. Bên cạnh đó đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của những lading page do những yêu cầu cần thiết của các hoạt động kinh doanh. Việc thiết kế một website chất lượng cần đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận mọi khía cạnh từ việc phát triển của những công nghệ đến nhu cầu thực tế của người sử dụng hiện tại. Vì tất cả điều này đều có thể tạo ra rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của một trang web. Tuy vậy mà các nhà thiết kế website vẫn có thể gặp phải những sai sót nhất định và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trang web và làm giảm sự hiệu quả của nó so với các trang web khác. Ví dụ đơn giản là những sai lầm khi thiết kế “giỏ hàng” khi xây dựng một trang web thương mại điện tử có thể làm mất đi rất nhiều người dùng tiềm năng và sau đó lại tác động tiêu cực đến kết quả của những hoạt động SEO.
Việc thiết kế nên một landing page cũng không thể nào tránh khỏi những sai lầm như việc thiết kế một trang web thông thương. Với một Landing page là một trang web sẽ xuất hiện khi người dùng nhấp chuột vào một kết quả được tìm kiếm hoặc một quảng cáo trực tuyến. Thời gian để xuất hiện của Landing page mang tính thời vụ chính vì điều này mà những sai lầm trong việc thiết kế landing page có thể ảnh hưởng lớn đến tính hiệu quả và hiệu suất của trang web.
Sau đây là 5 yếu tố dể dẫn đến sai sót thường gặp việc thiết kế một landing page.

1. THIẾT KẾ LOGO NGHÈO NÀN

Một sản phẩm xuất sắc và một thương hiệu nổi tiếng phải có những thiết kế độc đáo mà qua đó người dùng có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy. Tuy nhiên, các cuộc điều tra nghiên cứu cho thấy các công cung cấp dịch vụ thiết kế website đã để cho những người phát triển web lựa chọn các dịch vụ thiết kế từ bạn bè , từ các cá nhân không chuyên hoặc từ những công ty không đủ khả năng đã tạo ra kết quả là một thiết kế logo xấu xí. Trong khi với landing page, do yếu tố mang tính thời vụ và nặng về quảng cáo do đó đòi hỏi một biểu tượng phải thực sự ấn tượng.
Một thiết kế logo chuyên nghiệp và thích hợp sẽ làm tăng thêm khả năng lan truyền và thu hút người dùng.


Một thiết kế không có tiêu điểm nổi bật sẽ làm hỏng một landing page

2. THIẾU MỘT FONT CHỮ THÍCH HỢP

Điều quan trọng cho một nhà thiết kế web là phải biết cách sử dụng phông chữ hài hòa và hợp nhất các phông chữ khác nhau trên các trang web, một trong những yếu tố sẽ làm cho việc thiết kế một website chất lượng chính là sự đánh giá sai lầm và thiếu thực tế. Tinh giản các font chữ không chỉ làm cho các trang dễ đọc mà nó còn tạo ra sự chuyên nghiệp. Một số những nhà thiết kế web đang bị nhầm lẫn khi cố gắng tạo ra những thiết kế web độc đáo bằng những font chữ khác nhau. Kết quả là trang web đó trở nên thiếu chuyên nghiệp và người dùng sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến nó nữa

3. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU MÀU SẮC

Màu sắc là một vấn đề quan trọng trong thiết kế website vì nó giúp nắm bắt được sự chú ý của khách truy cập website. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều màu sắc làm website trở nên nhàm chán và có vẻ như không chuyên nghiệp. Vì vậy, sử dụng hai hoặc ba màu trong một trang web có thể là thích hợp để làm cho nó hấp dẫn cũng như giữ được  sự chuyên nghiệp của trang web. Quan điểm chung là màu sắc trên trang web phải phù hợp với mục tiêu sử dụng của các trang web và đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Một thiết kế website với sự hỗn hợp về màu sắc một cách lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến tối ưu SEO do lưu lượng truy cập thấp.

Một thiết kế web thảm hại

4. BỐ CỤC CỦA TRANG

Việc sắp xếp các bố cục là một trong những phần quan trọng nhất của việc tạo ra những website chất lượng, đẹp mắt. Vì bố cục của trang sẽ đảm bảo nội dung của trang sẽ xuất hiện như thế nào và tại vị trí đó có hấp dẫn cho người truy cập trang hay không. Thiết kế một trang web bằng cách sử dụng các cỡ chữ khác nhau và phân chia thành những phần khối nhỏ sẽ làm cho trang web trông rất tức mắt. Một trang web được bố cục lộn xộn đồng nghĩa là làm giảm độ uy tín của trang trong mắt người dùng

một bố cục cơ bản trong thiết kế web

5. MỤC TIÊU

Một thiết kế website chất lượng phải là một thiết kế website có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể mà mong muốn người dùng thực hiện. Vì vậy, những mục tiêu của trang web cần được thể hiện rõ tại một vài điểm trên web và những thanh điều hướng dễ tìm. Mục đích chính của landing page là cung cấp thêm thông thông và một mục tiêu cần tìm kiếm vì vậy cần trình bày chúng bằng những lời giải thích đơn giản, ngắn gọn. Làm thế nào để người dùng truy cập nhanh vào các mục tìm kiếm để có thể tăng lưu lượng truy cập trang. Ngược lại, quá nhiều chi tiết sẽ làm cho một landing page trở nên phức tạp và ngăn cản khả năng truy cập của người dùng.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo