Những Xu Hướng Thiết Kế Website Du Lịch Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Chỉ một thời gian gần đây, những ai đã từng có cơ hội trải nghiệm các thiết kế website du lịch đều chắc chắn thấy được những ưu điểm nổi bật hơn hết của một website thân thiện với người dùng, hiển thị được nhiều yếu tố trực quan mạnh mẽ nhưng lại không kém sự hấp dẫ của mình. Hãy cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế website nổi bật và thịnh hành nhất lôi cuốn được du khách trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Hero Image – hình ảnh anh hùng.

 

 

Bạn đã hiểu như thế nào về khái niệm này, thực ra bản chất của những thiết kế website này là việc sử dụng cho mình những hình ảnh đẹp, chất lượng để thu hút người dùng hơn là việc chỉ đi sao chép, copy lại những hình ảnh trên trên mạng. Hãy thu hút nhiều khách hàng bằng những hình ảnh đẹp, bắt mắt ngay khi họ vừa mới truy cập vào website của bạn. Với việc dùng Hero Image bạn có thể dùng những hình ảnh tĩnh hoặc ảnh động tùy ý. Nó sẽ phát huy được tối đa sự hiệu quả của mình khi người dùng internet vừa truy cập website trên các máy tính để bàn của họ. Với những hình ảnh sắc nét và thiết kế rộng toàn màn hình sẽ tạo ấn tượng mạnh và sâu sắc đến mỗi khách hàng. Hero Image thường được kết hợp với nút kêu gọi hành động nhằm khuyến khích khách hàng có thể  tìm hiểu sâu hơn về website.

Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem khi vừa truy cập vào một website du lịch chuyên nghiệp bất kỳ đã mở ra ngay trước mắt bạn là khung cảnh thiên nhiên cực kỳ thơ mộng, hữu tình như thế liệu bạn có bị kích thích và muốn xách ngay hành lý của mình  lên và đi đến đó hay không?

2.  Sự hấp dẫn từ các video.

Bằng việc đưa các video trên trang chủ website là một cách làm thông minh và hiệu quả là rất cáo của rất nhiều thiết kế website hiện nay, đặc biệt là những website về du lịch. Nó là đang là công cụ hữu ích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm du lịch thực tế. Bên cạnh việc chỉ sử dụng những hình ảnh tĩnh tẻ nhạt để truyền tải câu chuyện, những video có độ rộng toàn màn hình và được tự động phát mỗi khi khách hàng truy cập vào website sẽ giúp cho mỗi khách hàng có sự thu hút hơn rất nhiều. Tương tự như Hero Image, video cũng hiển thị trên website cũng được kết hợp với nút hành động sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm sâu sắc hơn về website của bạn.

3. Khai thác nội dung từ khách hàng.

Hầu hết các du khách khi đi du lịch đều thích thú với việc check in, chụp ảnh và quay video. Các doanh nghiệp hãy tận dụng khai thác và sử dụng những hình ảnh, video của khách hàng vào website du lịch của mình. Đây sẽ là nguồn tài liệu miễn phí vô giá minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của doanh nghiệp với khách hàng. Bên cạnh đó nó cũng được xem là nguồn tham khảo tuyệt vời cho những ai sắp và sẽ trở thành khách hàng của bạn. Từ những hình ảnh và video đó họ sẽ biết được mình nên lựa chọn điểm đến, các món ăn đặc trưng và các hoạt động du lịch gì.

4. Bố cục kiểu “lát gạch”.

Xu hướng này được đưa ra với mục đích phân loại các hạng mục tìm kiếm. Trong website du lịch từng khuôn gạch sẽ được dùng cho mỗi địa điểm du lịch khác nhau giúp du khách có thể tìm kiếm các địa điểm mình cần một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hơn thế nữa, với cách bố trí này sẽ khiến khách hàng tò mò và mong muốn được khám phá nhiều hơn.

5. Thiết kế phẳng cùng những yếu tố đơn giản.

Tối đơn giản mọi yếu tố trên website là cách làm để đem đến hiệu quả hơn cho hoạt động của website. Điều đó cũng khẳng định về xu hướng thiết kế web phẳng cùng những yếu tố đơn giản dễ thu hút khách hàng hơn. Thực tế các thiết kế website du lịch hiện nay đều có những đường dẫn rõ ràng với các banner cho phép người dùng trải nghiệm website nhanh chóng, dễ dàng.

6. Tính năng nổi trội.

Dù là thiết kế website du lịch hay thiết kế website nhà hàng thì cũng rất cần xác định và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. Một số khảo sát thực tế đã chỉ ra rằng khoảng 55% độc giả nán lại trên website của bạn không quá 15s. Vì vậy hãy làm nổi bật các tính năng nổi trội mà website bạn đang cung cấp đến mọi người. Ví dụ nếu bạn muốn thiết kế website du lịch chuyên về dịch vụ đặt tour thì chức năng này cần được hiển thị nổi trội trên giao diện web.

Hướng đến khách hàng là mục tiêu và mục đích cuối cùng của bất cứ thiết kế website du lịch theo bất cứ xu hướng nào. Nếu bạn vẫn đang loay hoay hay băn khoăn về thiết kế website của mình thì hãy liên hệ với Bigweb chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo