Những Kinh Nghiệm Quý Báu Khi Chọn Mua 1 Hosting Tốt

 Một vài kinh nghiệm để lựa chọn một web hosting tốt nhất? Có một số người vì muốn tiết kiệm tiền hoặc chưa dám mạnh dạn đầu tư nên hay truy tìm nhiều free web hosting. Và thường thì rất nhiều người cũng đơn giản nhận ra rằng free web hosting bao giờ cũng chứa nhiều lỗi, hay die, banner maketing, cấm cái này hạn chế cái kia…và die bất kì lúc nào.

 

free-hosting

 

Và thử hình dung các bạn đầu tư cả núi thời gian vào đó tự nhiên một ngày lên mạng thấy website không còn truy cập được và mọi người lại bắt đầu lại từ con số 0. Chính bởi vì thế hãy mạnh dạn đầu tư một khoản chi phí nhỏ để yên lòng phát triển website và có doanh thu từ chính website đó mang đến.

 

Web hosting là gì?

 

Về cơ bản web hosting là một dạng ổ cứng dùng để lưu trữ website mà ta tạo ra ở trong server và nó có năng lực truyền dữ liệu trên Internet. Cho nên khi có ai đó gõ vào tên miền của bạn và website của bạn thì sẽ xuất hiện. Server cũng được biết đơn giản là một dạng máy tính chịu trách nhiệm “phục vụ” cho website của chúng ta trên internet.

 

Làm thế nào để chọn một web hosting thật tốt?

 

Một khi các bạn đồng ý mua host cho mình thì phải cân nhắc hoàn toàn những điều kiện và có khi chúng ta cũng đắn đo làm thế nào để biết một web hosting được cho là tốt? Vì ở trên mạng có quá nhiều nhà buôn bán hosting với các lời quảng cáo ngọt như đường. Tuy nhiên trước khi đồng ý mua host bởi một cơ quan nào đó ta nên kiểm tra ngay xem nó có quả thực tốt hay không phải. Thật may mắn cho chúng ta là việc kiểm tra lại rất rõ ràng nhưng vô cùng quan trọng.

 

Theo tôi điều kiện tiên quyết để chọn lựa một web hosting là dịch vụ trợ giúp bạn của họ. Bởi vì bạn khi mua host đã giao phó tất tần tật niềm tin và tài sản của mình cho bọn họ, nhưng chúng ta lại không thể trực tiếp xử lý nếu có việc gì xảy ra mà phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ. Tất nhiên một khi chúng ta có bất trắc chúng ta muốn kết quả của ta phải được giải quyết ngay chứ chẳng phải ngồi đợi một vài ngày. Vì thế một ngày đợi chờ là một ngày các bạn mất đi một số lượng khách đến thăm trang web của mình, đó là điều chẳng Webmaster nào muốn cả.

 

Nếu tôi lựa chọn host cho mình tôi chẳng chọn công ty nào mà không có dịch vụ trợ giúp online hoặc bằng điện thoại trong trường hợp khẩn. Trên thực tế, mọi người thấy rất nhiều công ty hosting nào cũng có số phone liên hệ , nhưng dường như số đó chỉ để làm cảnh thôi. Họ thật sự không phản hồi ta như họ đã PR là 24/7/365, phần lớn là từ thứ 2 đến thứ 7. Khi lần trước tôi mua host là tôi mua ở một doanh nghiệp ở Hà Nội, ngày đó cứ được 2 ngày là site lại down (down cho nên chẳng phải vào được) một lần mà bandwidth (bandwidth là băng thông) luôn còn dư quá trời. Lên Yahoo cũng chẳng thấy ai, gọi điện mãi cũng chỉ vào giờ hành chính thì may ra mới gặp. Mà đáp thì cô hồn hết biết! “tại website của anh có diễn đàn nên server không phải chịu nổi nên die thôi. Từ trước đến nay cơ quan chúng tôi chỉ host cho nhiều website công ty không có diễn đàn”. Hay các câu đáp giông giống vậy? Và mọi người coi như mình mất một khoản học chi phí trước hết khi bước chân vào làng web hosting.

 

Những việc nên và không nên khi chọn lựa web hosting

 

Một khi rất nhiều bước thử đã xong và bạn muốn mua dịch vụ hosting, kết quả luôn là mọi người sẽ lựa chọn dịch vụ nào và tất nhiên dịch vụ càng cao càng mắc tiền. Nhưng theo tôi space (space là dung lượng hosting để chứa trang web) không phải là vấn đề quyết định mà là những dịch vụ hỗ trợ và bandwidth hoặc còn gọi là traffic. Nếu chúng ta có ý định cài forum hoặc dùng portal CMS chúng ta nên chọn lựa rất nhiều web hosting có trợ giúp PHP, ASP hoặc CGI. Nhưng ngày nay hầu hết rất nhiều dịch vụ hosting đều hỗ trợ rất nhiều dạng này.

 

Số lượng bandwidth thường được tính bằng đơn vị Gb. Nhỏ nhất là 1 Gb (1GB = 1000Mb)  và lớn nhất là không giới hạn. Các bạn luôn phải tự tiên đoán xem một tháng mình dùng hết bao nhiêu bandwidth, thường sẽ phụ thuộc vào số lường người truy nhập và các hình ảnh trong trang bởi chúng ta . Nếu trang của ta không vô vọng có số lượng lớn người truy cập , hoặc cho download nhạc mãi chúng ta phải chọn những host có lượng bandwidth lớn và ngược lại .

 

Để cho công việc kinh doanh của bạn thuận tiện hơn, ITgreen đã xây dựng các gói hosting khác nhau để các bạn lựa chọn. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, website chưa lớn mạnh, các bạn hoàn toàn có thể dùng những hosting với dung lượng và băng thông vừa phải. Hoặc trang bị những hosting với cấu hình tốt hơn cho website thương mại điện tử lớn mạnh. ITgreen xin chúc quý khách thành công trong công việc kinh doanh của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp về hosting xin liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hostline:
 
Hotline ITGREEN

Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo