Những điều Bạn Cần Biết Về Chăm Sóc Khách Hàng Quảng Cáo Google Adwords

Không hẳn là chỉ trong các lĩnh vực bán hàng hay là đang quảng cáo Google mà bất cứ khi nào bạn đã và đang cung cấp sản phẩm gì ở đâu thì bạn cũng điều phải biết cách chăm sóc cho những khách hàng của mình. Có như thế thì bạn mới khiến họ quay lại sau khi người đó có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình, sau đây sẽ là những mẹo đơn giản hay vô cùng chia sẽ với bạn để tạo ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng trung thành hiệu quả tăng lợi nhuận của bạn lên cao hơn.

1.Tổ chức chương trình khách hàng trung thành

Tất nhiên là những khách hàng lâu năm hoặc đã có thời gian sử dụng nhiều dịch vụ của bạn hãy khuyến khích họ hơn nữa bằng cách lưu lại những thông tin của khách hàng, mặt hàng họ cần, nhất là đối với những công ty chạy dịch vụ quảng cáo Google hãy nhớ chăm sóc cho những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty mình kể cả khi họ đã bỏ một thời gian, bạn hãy liên hệ với họ tư vấn và hỏi thăm, cung cấp những gói dịch vụ mới của mình cho khách hàng khuyến khích họ nên sử dụng lại.

Các chương trình chăm sóc khách hàng trung thành của bạn cần phải được xây dựng sao cho bạn có thể thu thập được các thông tin nhiều nhất về cách thức khách hàng tương tác với những dịch vụ của bạn và cho phép bạn có thể giao tiếp với họ thông qua tin nhắn, email hay điện thoại. Để có thể thu thập được nhiều thông tin nhất có thể, bạn nên khuyến khích họ sao cho họ điền đầy đủ thông tin ở phần Liên Hệ hoặc Thông tin khách hàng để có thể có chương trình : quay số may mắn, giảm giá….

2. Tích lũy điểm thưởng

Cho dù là bạn cung cấp dịch vụ hay sản phẩm nào hãy tạo nên phần tích lũy điểm này quảng cáo Google Adwords cũng không ngoại lệ, quan trọng là cách thức bạn vận hành công ty bạn và cách thức bạn tương tác với khách hàng, hãy tạo ra những phần thưởng hấp dẫn như quảng cáo trọn gói chỉ  ” 500k / 1 tháng ”  hay hoặc miễn phí ” phí quản lý 2 tháng đầu “ .

Hãy phân loại rõ ràng cho những khách hàng mới và khách hàng thưởng xuyên bởi như vậy bạn sẽ hấp dẫn được khách hàng mới và chăm sóc tốt đối với khách hàng cũ, đối với cách này thì những hình thức như trung tâm spa làm đẹp, nơi khách hàng có thể chi ra một khoản tiền nhất định trong mỗi lần tới thăm và sử dụng dịch vụ đó hãy nhanh chóng cho họ những thẻ tích điểm được đánh dấu từ 1 đến 3 sao hoặc thường đến Vip.

Lợi thế của chương trình này là thu hút những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm – dịch vụ của bạn khi phải chi ra một khoản tiền họ còn có thể nhận được sự ưu đãi tốt hơn so với ở chỗ khác lúc này bảo đảm dịch vụ của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Thậm chí đối với chiến dịch quảng cáo Google Adwords nếu như khách hàng chi tiêu mạnh tay cho quảng cáo hàng tháng bạn có thể giảm giá ngay cho họ với con số cụ thể.

Hình thức này rất phù hợp với các cửa hàng cafe nhất là chuỗi cửa hàng Highlands coffee thường đưa ra các phiếu đồ uống miễn phí khi họ muốn khuyến khích khách hàng sử dụng loại đồ uống mới trong thời gian ra mắt hoặc có thể giảm giá món đi kèm nếu uống món mới của họ đúng không nào một ý tưởng khá hay để bán chạy sản phẩm mới.

3. Tối ưu tốt chương trình

Nếu khách hàng cảm thấy họ dễ dàng nhận được phần thưởng bao nhiêu và sự ưu đãi, thì tỉ lệ khách hàng tham gia chương trình sẽ càng lớn bấy nhiêu.

Ví dụ: Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google Adwords vượt qua mức điểm thưởng của công ty bạn hãy miễn phí ngay cho họ một từ chạy quảng cáo miễn phí trong 1 tháng… (đương nhiên là bạn phải có chiến thuật tốt cho những chương trình ưu đãi như này nha).

4. Khách hàng tự do lựa chọn hình thức liên hệ

Tuy là công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh nhưng cũng còn một số khách hàng có tâm lý e ngại khi cung cấp thông tin cá nhân bởi họ sợ rằng bạn sẽ “làm phiền” họ với hàng loạt những tin nhắn quảng cáo. Bạn có thể đẩy lùi sự lo ngại này bằng cách cho phép khách hàng lựa chọn hình thức nào họ thoải mái nhất sms, gmail hay internet…

5. Đa dạng hoá các phần thưởng và thông điệp quảng cáo

Một cách hay để tạo ra một chiến dịch marketing thành công là thay đổi những thông điệp bạn muốn gửi tới từng khách hàng. Đừng để những thông tin hết sức giá trị xoay quanh khách hàng mà bạn thu thập được bị bỏ phí. Bạn hãy nhớ rằng, có khách hàng đã nhắc đến việc anh ta thích quảng cáo trọn gói hơn click vậy thì hãy gửi cho anh ấy một chương trình khuyến mãi nếu như sử dụng chiến dịch Trọn gói.

Phân khúc hoá đối tượng khách hàng phù hợp cũng là một việc quan trọng. Hãy tạo một thông điệp mang tính cá nhân và sử dụng nguồn dữ liệu của bạn để gửi thông điệp đó cho đúng đối tượng và thời điểm.

6. Nhắc nhở khách hàng về số điểm tích luỹ

Nếu họ đang sử dụng dịch vụ của bạn và chỉ còn 1 chút nữa là đạt đến mức thưởng một 1 tháng miễn phí “phí quản lý” hãy thông báo và chăm sóc cho họ còn đối với những sản phẩm khác như họ đã tiến gần đến việc nhận được một chiếc mắt kính miễn phí hay thẻ giảm giá 30%. Điều này sẽ khuyến khích họ nên sử dụng tốt dịch vụ của công ty bạn.

Một điều cần bạn cần ghi nhớ: Dù chương trình dành cho khách hàng trung thành của bạn có thành công hay không, sự trung thành cần đến từ 2 phía. Để đạt được các phần thưởng hay khuyến mại, khách hàng cần trung thành với cửa hàng của bạn; ngược lại bạn cũng cần trung thành với họ thông qua việc cung cấp những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất có thể và luôn luôn có một đội ngũ chăm sóc nhiệt tình nhất là đối với ngành quảng cáo như vị trí, giá thầu, click….

Chúc bạn thật thành công !


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo