Để Chạy Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả Bạn Cần Làm Gì?

Ở những doanh nghiệp thường xuyên và liên tục thực hiện những chiến dịch Marketing Online thì sẽ không còn xa lạ với hình thức quảng cáo một cách trực tiếp sản phẩm của mình thông qua dịch vụ Google Adwords, bên cạnh đó để xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công và hiệu quả thì các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kĩ càng và rõ ràng cách quảng cáo hiệu quả hướng đến người tiêu dùng.

Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và hoàn hảo khi được thỏa mãn các yếu tố sau đây:

 

  1. Xây dựng Website chất lượng cho quảng cáo Google Adwords

 

Trước khi thực hiện, xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo quan trọng, thì việc đầu tiên bạn phải xây dựng một website thật chất lượng, vì nếu không làm được như vậy, bạn sẽ không thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với một website kém chất lượng. Hãy tưởng tượng nếu khách hàng của bạn click vào một trang web chỉ với những cấu trúc lộn xộn, tiêu đề không có những thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh sản phẩm hay những thông tin hữu ích không có, như vậy khách hàng không thể tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Mặt khác, đối với chiến dịch quảng cáo Google Adwords, thì website của bạn cần phải thật chất lượng và gồm các yếu tố sau:

 

– Giới thiệu rõ ràng, chi tiết và chính xác về lĩnh vực hoạt động của công ty bạn.

 

–  Sản phẩm chi tiết rõ ràng, giá cả sản phẩm, hậu mãi tốt, chia sẻ nhiều thông tin xung quanh liên quan đến sản phẩm, hình ảnh phong phú, chân thực.

 

– Hãy thể hiện sự uy tín cao của công ty bạn bằng các cam kết và thực hiện đúng cam kết…

 

– Hình thức giao dịch, phương thức bán hàng, thanh toán cụ thể và rõ ràng.

 

– Làm nổi bật lên các ưu điểm của sản phẩm công ty của bạn so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành

Một website có chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trang đích mà quảng cáo bạn đang hướng đến. Khi đó, sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo Google Adwords thông qua:

Điểm chất lượng từ khóa tăng cao: Sự kết hợp chặt chẽ giữa từ khóa và mẫu quảng cáo cũng như chất lượng trang đích là điều kiện để điểm chất lượng từ khóa cao.

 

– Giảm giá thầu (giá mỗi cú click thấp – CPC thấp)

 

– Tác động đến khách hàng hiệu quả: giành những vị trí cao kết quả tìm kiếm

 

-> Quảng cáo của bạn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm:

 

Xếp hạng quảng cáo = Điểm chất lượng x Giá thầu CPC

  1. Chiến lược từ khóa hiệu quả cho quảng cáo GoogleAdwords

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy mục tiêu, ngân sách mà bạn thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất.

Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây:

 

– Ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu: bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích quảng cáo.

 

– Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

 

Người tìm kiếm thường truy vấn vào những từ khóa chung chung khi chưa xác định rõ sản phẩm họ đang cần, tuy nhiên, nếu đã thực sự có nhu cầu và hiểu rõ sản phẩm, người tìm kiếm thông thường sẽ truy vấn chính xác từ khóa là sản phẩm cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần nắm được thói quen truy vấn cùng với khoản ngân sách mà bạn có thể chi cho chiến dịch để thiết lập chiến lược từ khóa hiệu quả nhất có thể cho chiến lược quảng cáo Google Adwords của mình.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo