Chiến Dịch Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả Trong 7 Bước

Mỗi doanh nghiệp, tư nhân khi đã xác định cho mình con đường kinh doanh dài hạn đều phải hiểu được tầm quan trọng cũng như sức mạnh của quảng cáo Google Adwords song hành với mỗi thiết kế về website. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng cho mình được một chiến dịch quảng cáo thành công và hiệu quả. Với những kinh nghiệm 5 năm trong nghề làm dịch vụ này, ở bài viết dưới đây, Bigweb sẽ chia sẻ đến doanh nghiệp 7 bước hoàn chỉnh để có 1 chiến dịch quảng cáo thành công như mong đợi.

 

 1. Mục tiêu và ngân sách.

 

Trước khi làm một chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords hay thuê một công ty chạy quảng cáo cho thiết kế website bán hàng trực tuyến của mình thì doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu, chiến lược cụ thể cho riêng mình. Bạn dự tính mục tiêu mình sẽ cần phải đạt được là bao nhiêu và đưa ra con số doanh thu cụ thể mà mình muốn phải dựa trên tình hình thực tế của công ty. Sau đó điều bạn cần phải làm là chuẩn bị ngân sách cho chiến dịch đó để công việc không bị gián đoạn.
 


 

Vẽ nên một kế hoạch chi tiết, cụ thể dựa vào mục tiêu kinh doanh và hình thức kinh doanh của từng thời điểm cùng những yếu tố sau đây sẽ là nền tảng đưa bạn đến những bước đầu của sự thành công:

 • Mục tiêu cần đặt ra: nhận diện gia tăng doanh thu hay thương hiệu doanh nghiệp?
 • Bạn hướng đến đối tượng khách hàng và su hướng hiện nay là như thế nào.
 • Thời gian chạy quảng cáo mà bạn cần là bao lâu?
 • Sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn muốn quảng cáo là gì?
 • Ngân sách cần để chạy quảng cáo mà bạn dự kiến là bao nhiêu?

Hãy lưu tâm đến những chi tiết cụ thể này để bạn có một hướng đi đúng đắn ngay từ đầu.
 

 1. Phân tích đối thủ.

Khi đã xác định được mục tiêu cũng như ngân sách mình sẽ bỏ ra là bao nhiêu việc phân tích đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng cần thiết. Việc biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ trong lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh là nền tảng giúp doanh nghiệp tiếp thu những cái hay đồng thời khắc phục những mặt hạn chế có thể xảy ra trong chiến dịch quảng cáo của mình.
 

 1. Thiết lập hồ sơ khách hàng.

Việc thiết lập hồ sơ khách hàng dựa trên việc nghiên cứu hành vi của mỗi khách hàng. Công việc này sẽ giúp bạn nhìn nhận và nắm rõ hơn về những nhu cầu, mong muốn thực sự của mỗi khách hàng là gì để rồi từ đó tìm cơ hội tiếp cận gần nhất với họ.
 

 1. Xây dựng danh sách từ khóa.

Bước tiếp theo mà bạn cần phải làm là nên một danh sách từ khóa phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình và tốt hơn hết danh sách đó phải chuẩn SEO để website doanh nghiệp có thể đứng top trên bảng kết quả tìm kiếm và tiếp cận với lượng lớn khách hàng.
 

 

 1. Bắt đầu tạo quảng cáo.

Sau khi đã xây dựng bảng danh sách từ khóa hoàn hảo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp cần bắt tay vào viết nội dung cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords với ngữ pháp, ngôn ngữ hoàn hảo và lựa chọn trang đích sao cho phù hợp với mỗi quảng cáo.
 

 1. Sử dụng Google Analytics.

Việc thu thập các dữ liệu từ Analytics là vô cùng quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo Google Adwords cũng như giúp cho các website bán hàng có thể tối ưu tổng thể trang web. Đây cũng là công cụ giúp bạn biết được khách hàng đang làm gì trên trang web của mình, trang nào họ truy cập nhiều nhất và cái mà họ muốn tìm là gì? Và rất có thể một trong số họ chính là khách hàng tiềm năng của bạn.
 

 1. Theo dõi, phân tích và điều chỉnh.

Bước cuối cùng để hoàn thiện một chiến dịch Google Adwords đồng thời nâng cao được hiệu quả hoạt động của nó là doanh nghiệp cần phải thường xuyên theo dõi, phân tích các dữ liệu và điều chỉnh tất cả sao cho hợp lý nhất trong từng thời điểm trong năm.

Trên đây là 7 bước cơ bản để bạn có thể nâng cao được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google và gia tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp. Cần tư vấn và hỗ trợ về các kiến thức của quảng cáo Google Adword hãy liên lạc với Itgreen.vn ngay hôm nay nhé.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo