Cần Lưu ý Những Gì Trước Khi đến Các đơn Vị Thiết Kế Website

Bằng nhiều sự hợp tác với những đơn vị thiết kế website nhằm mục đích xây dựng một trang web hoàn chỉnh và tốt nhất là điều mà nhiều doanh nghiệp đã và đang làm. Và điều mong muốn đó chính là website của bạn ấn tượng trong mắt khách hàng và hợp với những gì bạn mong muốn thì những khâu chuẩn bị, lên ý tưởng trước khi gặp đối tác là rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn.

 

1. Xây dựng cấu trúc nội dung của website.

Cấu trúc và nội dung website hay còn gọi là sitemap chiếm một vai trò vô cùng quan trọng tất cả các trang web nó được hình dung như là nền móng của ngôi nhà bạn vậy. Nói đơn giản, Sitemap gồm có những hệ thống các module, cách điều hướng thông tin hay phong cách thiết kế.

Trước khi muốn xây dựng một Sitemap để thực sự logic và hiệu quả nhất, bạn nên tự mình tham khảo nhiều trang web khác nhau đặc biệt là các website cũng ngành nghề, lĩnh vực với bạn để có thể nắm bắt được những ưu, nhược điểm của họ rồi tự hoàn thiện Sitemap cho chính mình.

Cấu trúc một Sitemap cơ bản bao gồm:

  • Trang chủ.
  • Trang giới thiệu: Giới thiệu chung về bạn, tầm nhìn- sứ mệnh.
  • Sản phẩm
  • Dịch vụ
  • Tin tức
  • Liên hệ

2. Lên danh sách một số tính năng mà bạn muốn website mình cần có.

Ngoài những Module cơ bản như trên bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số tính năng khác cho website của mình thêm phong phú. Và để làm được điều này bạn nên tham khảo website của một vài công ty khác nhau để có thể lọc ra những tính năng hay mà bạn mong muốn website của mình. Tốt nhất là bạn nên lên danh sách các tính năng và những đường link tham khảo để đến gặp công ty xây dựng web.

3.  Thao khảo các mẫu website và chọn ra một số mẫu ưng ý.

Việc bạn tìm hiểu, tham khảo nhiều mẫu thiết kế website khác nhau sẽ giúp các công ty thiết kế web định hướng được phong cách thiết kế tốt và hợp ý hơn cho bạn. Chỉ có bạn mới biết muốn gì, như thế nào, thích gì và cần gì, đối tác của bạn thực ra chỉ là người hỗ trợ để giúp đỡ bạn hoàn thành nó. Chính vì điều này bạn hãy chọn lựa 1-3 mẫu thiết kế mà bạn cảm thấy ưng ý nhất trước khi bạn đến gặp đối tác của mình.

4. Bản mô tả các yêu cầu cụ thể.

 

Đối với một số website đơn giản không yêu cầu sự cầu kỳ thì chỉ cần một vài bước là có thể hoàn thiện website. Thế nhưng riêng với một số website mô hình lớn, tính năng phức tạp thì cần thiết phải có bảng mô tả tính năng chi tiết, rõ ràng để các nhà thiết kế có thể đánh giá được mức độ khả thi của dự án cũng như thời gian hoàn thành.

Khi xây dựng bảng mô tả bạn nên viết một cách mạch lạc, logic, mô tả chi tiết các thao tác, yêu cầu về mặt giao diện hay hệ thống quản trị bên trong ra sao. Cụ thể những yêu cầu về giao diện website như thế nào, cần sự phù hợp với phong cách doanh nghiệp ra sao, trang chủ nên cho hiển thị những gì? Những nút mua hàng có cần sự nổi bật hay không? Thiết kế website cần tương thích với mọi thiết bị di động ra sao?… Càng chi tiết, cụ thể thì càng công ty thiết kế web càng dễ nắm bắt và hoàn thiện ý tưởng của bạn một cách tốt nhất.

Trên đây là những bước cơ bản, cụ thể mà bạn cần phải làm trước khi quyết định gặp đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để quá trình hoàn thiện website được nhanh chóng và thuận tiện. Liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế website từ Bigweb, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất để có một website doanh nghiệp cực kỳ ấn tượng, thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo