Các Yếu Tố Tạo Nên 1 Trang Web đẹp

1. Thiết kế giao diện web đẹp:

thiet ke giao dien dep

Một banner mang tính sáng tạo cao cho thông điệp thiết kế “Fresh”

Về phần giao diện website thì người thiết kế phải là người có kinh nghiệm để nhận diện 3 mục đích chủ đạo trong việc thiết kế giao diện

a. Sự hiện đại : khi xã hội ngày càng phát triển, thế giới công nghệ thay đổi và những sắc màu , hình ảnh của cuộc sống cũng thay đổi theo. Vì vậy luôn xuất hiện và tồn tại những màu sắc, hình ảnh hiện đại để đặc trưng cho một tầm nhận thức hiện đại của người sử dụng.

+ Màu sắc hiện đại như màu xanh dương sáng, màu đen bóng hoặc màu xám nhạt.

+ Còn hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới(facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong web.

b. Sự sáng tạo: là cách mà một website muốn thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng không giống với đối thủ cạnh tranh đang có và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

c. Sự hữu dụng: là khái niệm của việc website tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập website hoặc thực thi một chức năng cụ thể cho người quản trị web nâng cáo năng xuất quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng và cách sử dụng đối với người dùng & quản trị web.

Ngoài ra, việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính phụ cũng tạo được điểm nhấn cho website và sự thuận tiện cho người xem

2. Lập trình code đẹp:

lap trinh ma nguon

Đây thực sự là một khái niệm xa lạ với những ai không phải là lập trình web nhưng chúng ta có thể hiểu một cách rõ ràng ở phía 2 góc độ đẹp về CSS và đẹp về code

a. Đẹp về CSS: là phải chuẩn CSS, là viết CSS chuẩn theo đúng các yêu cầu của CSS2.0, được test qua bởi W3C. Đẹp về css, nó đảm bảo cho website được hiển thị tốt trên các trình duyệt phổ biến(IE, firefox, chrome, safira, opera, android brower…) mà không bị lỗi hay vỡ các khối hiển thị.

b. Đẹp về code: Hiểu là lập trình theo đúng chuẩn, là tuân thủ các quy định chuẩn về code & hàm lập trình cho từng loại ngôn ngữ (PHP, ASP..) và từng CMS( joomla, wordpress, bitrix..) khác nhau. Hơn nữa, mã code cần phải được kiểm tra để đồng bộ tối ưu với hệ thống webserver + cơ sở dữ liệu.

 

3. Nội dung đẹp

noi dung dep

Nội dung là xương sống cho mọi mô thức trên web

Nội dung đẹp tức là nó phải chuẩn từng chữ, cho đến hình ảnh đi kèm và các hình ảnh, các thẻ phải đầy đủ sự xen kẽ giữa nội dung và media phù hợp.

Việc chuẩn từng chữ & hình ảnh là việc nội dung được trình bày phải có bố cục rõ ràng, cách phân chia paragharp phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Ngoài ra, màu background của nền web không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc

Hình ảnh & video trong bài phải minh họa chính xác cho cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Ngoài ra, cần hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ mang tính trang trí cho bài viết, cho website.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín
Có thể bạn quan tâm: Diệt Virus BKAV , Key BKAV Từ vựng tiếng anh

Gọi điện0917.510.599

zalo zalo